Đi mua Gốm Sứ Nhật Bản thì ăn gì?

Có rất nhiều anh chị từ xa ghé qua Gốm Sứ Nhật Bản Tháng Mười Hai để lựa đồ và thường ai cũng nán lại lâu hơn dự kiến. Có thể lúc đó đã đến giờ ăn trưa, ăn tối và mọi người không kịp về nhà để ăn cơm. Nhiều anh chị chưa sang Gò Vấp nhiều nên không thông thạo đồ ăn ở đây lắm. Vậy nên bọn em gợi ý cho anh chị một số địa điểm ăn uống gần kề Gốm Sứ Nhật Bản Tháng Mười Hai để anh chị có thêm lựa chọn thăm thú khi ghé tiệm, ghé Gò Vấp ạ.

1. Bún bò Huế Kim Chi – 562 Nguyễn Oanh (Gần cầu An Lộc)

3 năm ở Sài Gòn em chỉ ăn ở quán này và hễ có bạn bè này em đều giới thiệu đến đây. Ăn nhiều đến mức có thể ăn thiếu tiền và mỗi lần em đi cùng bạn gọi 2 suất cùng loại, suất của em luôn luôn được phần nhiều hơn một chút. Hương vị ở đây rất đậm đà vì nước dùng được ninh rất kỹ. Các nguyên liệu khác như chả tôm, giò heo, nem cũng được làm rất rất ngon. Mọi người đến có thể gọi suất đắt nhất tại đây – suất đặc biệt 35.000đ ăn thử nhé. Em nghĩ mọi người sẽ rất thích đó.

2. Bún đậu mắm tôm mẹt – 282 Thống Nhất

Em thử qua nhiều quán nhưng quán này là quán ngon nhất theo ý em. Mọi người có thể gọi mẹt đầy đủ (số 6 trong menu) có thịt bắp luộc, đậu rán, chả cốm và cả lòng rán. Đó là mẹt mà em với Quang luôn chọn và cảm thấy thích nhất. Ngoài ra đồ uống có trà xanh nhiều người có thể không quen uống vì nó chát, mọi người có thể vắt 1 ít quất (tắc) vào đó, tiện thì có thể xin thêm chút đường nữa sẽ có 1 đồ uống ngon nha. Nếu khách đông quá mọi người có thể tự lấy trà đá cho mình. Em thường uống rất nhiều trà đá nên thường tự đi pha luôn.

3. Bún mắm nêm / Mì Quảng Sông Thu – 491 Cây Trâm

Vì là dân miền Trung cho nên món ăn với mắm nêm thường có một mùi vị rất thân thuộc với bọn em. Đó là lý do em rất thích ăn bún mắm nêm và món này tại quán Sông Thu này rất rất ngon. Nếu lâu quá không đến ăn em thấy rất nhớ. Có một đợt em ở tít dưới Hóc Môn nhưng tuần nào em cũng lên ăn và nó là lý do chính để em đi từ Hóc Môn lên Gò Vấp cho dù rất xa. Nói thế đủ biết nó ngon thế nào rồi nha mọi người 😀

4. Phở Hà Nội – 68 Lê Đức Thọ, P7

Em không thích phở vị SG lắm nên em đã từng rong ruổi để tìm một quán phở đúng vị miền Bắc và em tìm ra quán phở 10 Lý Quốc Sư. Tên quán này có lẽ lấy tên từ cơ sở chính của nó ở ngoài HN vì Lý Quốc Sư là tên một con phố ở khu phố cổ chuyên bán phở gia truyền (còn có Bát Đàn nữa). Mọi người có thể thử món phở bò tái vì theo em đó là món phở ngon nhất do vị thịt bò tái hoàn toàn phù hợp với vị ngọt của nước phở. Tuy nhiên, để cảm nhận đươc hết hương vị của phở HN, mọi người nhớ làm theo một số lưu ý của em nhé:

  1. Không được nặn chanh vào phở: Vị chanh chua sẽ xua tan đi vị ngọt thanh rất tinh tế của nước dùng nên mọi người tuyệt đối không ăn chanh nhé. Nếu cần chua mọi người có thể cho một ít giấm tỏi nhưng theo em không cần thiết lắm.
  2. Không ăn cùng giá chần hay rau thơm: Tương tự, vị mãnh hăng của các loại rau thơm sẽ làm cho vị giá bị tê, cảm nhận mùi vị nhẹ nhàng của phở sẽ không có nữa. Mọi người đừng ăn giá và rau nhé, cho dù người ta phục vụ kèm nhưng đó cũng do thói quen của người miền Nam chứ ngoài miền Bắc ăn phở không kèm rau bao giờ.
  3. Không uống trà đá, nước lạnh khi ăn: Nếu uống trà lạnh, lớp mỡ ở môi sẽ bị kết dính nên cảm giác sẽ rất khó chịu, ăn sẽ mất ngon nên mọi người uống một ly trà ấm sẽ giúp cho mỡ tan, không bị đông lại trên môi nhé. Nếu vào một quán phở mà người ta phục vụ trà đá chứng tỏ họ không phải là quán phở gia truyền đâu mọi người ạ 😀

Nếu ăn theo kiểu như thế mọi người sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tao của phở, lần đầu sẽ thấy không quen nhưng những lần sau mọi người sẽ thấy được cái vị tinh túy đó. Ẩm thực miền Bắc thường nhẹ nhàng, ít dùng gia vị nên nhiều người ăn sẽ không thấy ngon nhưng dần dà quen mọi người sẽ thấy sự thanh đạm, tinh tế như một nét đặc trưng. Chéo qua ngã tư gần quán phở có một quán cơm rang dưa bò Nam Định cũng rất ngon, mọi người có thể ăn thử nữa nhé.

Vì các quán đa số có phục vụ kèm khăn lạnh mà khăn lạnh thì không được vệ sinh lắm cho nên mọi người có thể chuyển sang thói quen thủ cho mình 1 chiếc khăn tay để lau nhé. Khăn tay dùng đi dùng lại nhiều lần được và mình có thể giặt dũ cho sạch sẽ, vừa tiết kiệm được 2000đ mỗi lần vừa an tâm.

Vậy là từ nay mọi người đi mua gốm sẽ không lo không tìm được chỗ ăn rồi đó. Chúc mọi người vui vẻ 😀

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

show