Chương trình quyên góp gốm sứ cho chùa Kỳ Quang

Ở Tháng Mười Hai có một số vị khách rất đặc biệt. Một tuần đôi ba lần họ tạt qua tiệm chủ yếu để xin / mua lại đồ gốm đã mẻ, xước. Ban đầu chúng em không thắc mắc nhưng việc đó lặp lại thường xuyên. Một hôm chúng em hỏi mới biết hóa ra họ lấy những đồ đó về quyên cho nhà chùa. Các anh chị kể về những ngôi chùa rất nghèo, những ngôi chùa đang cưu mang những em bé bị bỏ rơi, tàn tật.

Thực tế cũng nhiều vị khách khi say mê với gốm sứ Nhật Bản lại đau đầu vì ở nhà đã từng mua rất nhiều đồ gốm sứ, nay cứ chất chồng nhau chưa biết vụt đi đâu. Kể cả tại tiệm thỉnh thoảng cũng lọc ra biết bao nhiêu đồ không đủ tiêu chuẩn để bán.

Thành thử ra, ngày hôm qua chúng em đến ngỏ ý với một số ngôi chùa gần tiệm và đã nhận được lời đồng ý của các nhà sư cùng với ánh mắt hoan hỉ. Điều đó làm chúng em thấy thật vui vì ít ra đúng như câu: “Cũ người mới ta”. Những đồ mình không dùng đến lại có thể trở thành hữu ích hơn là nằm chỏng cheo một xó.

Chương trình quyên góp sẽ diễn ra thường kỳ. Các anh chị đến với Tháng Mười Hai có thể mang đến những đồ gốm sứ gia đình mình không dùng tới. Tiệm sẽ gom lại và cam kết quyên 100% cho nhà chùa. Hiện tại ngôi chùa chúng em làm việc cùng là chùa Kỳ Quang, Gò Vấp.

Cảm ơn các anh, chị nhiều.

show