Nhật ký của Luân ngày 19/5/2018

Chào mọi người, em tên là Luân. Hôm nay mạo danh (mạo muội em ơi – Sơn) viết vài dòng vô cuốn nhật ký của Tháng Mười Hai. Hình như cũng lâu rồi không thấy ai đặt bút viết vô cuốn nhật ký này, chắc có lẽ là do các anh ai cũng đều bận rộn trong quãng thời gian này.

Quên mất chưa xin phép ai viết vô đây cả nhưng do được cuốn nhật ký này lôi cuốn nên cảm xúc của em thôi thúc em phải đặt bút. Các anh và mọi người có đọc được thì cho em xin lỗi ạ 😀

Có thể nói hôm nay là một ngày em rất vui khi được cùng anh Sơn và anh Cường lọc hàng hóa và trang trí lại Tháng Mười Hai. Thực ra thì em cũng chưa thực sự trở thành thành viên chính thức của Tháng Mười Hai nhưng em cũng đã gần như quen việc ở TMH rồi ạ. Em cũng đã tiếp xúc với khách hàng và bán được những hóa đơn đầu tiên rồi, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Lúc nãy em có trò chuyện với một anh chị ghé lựa đồ sau một hồi cùng chị lựa đồ thì cũng lựa được cả một đống món đẹp. Chị rất vui và hài lòng còn anh chồng không lựa được chi cả vì phải bận trông cậu nhóc năm nay mới có ba tuổi rưỡi. Lúc về chị có nói với em vô đây thật thoái mái mà còn yên tĩnh nữa. Em nghĩ thầm sao chị có cảm giác giống em đến thế. Em cũng thấy Tháng Mười Hai thật nhẹ nhàng, dịu dàng và bình yên biết mấy.

Thú thật thời gian trước đó em cũng cùng những người bạn kinh doanh giầy dép nhưng công việc đôi lúc cũng áp lực và Tháng Mười Hai chính là nơi em đã đặt chân đến mỗi khi mình cảm thấy mệt mỏi hoặc áp lực trong cả cuộc sống và công việc. Tới TMH được gặp anh Sơn, được nghe những bản nhạc dịu êm, gặp những con người thân thiện, đam mê gốm sứ Nhật Bản và được biết, được ngắm nhìn những món đồ gốm sứ Nhật Bản thật đẹp và thật lạ mắt. Nhìn món nào cũng có vẻ đẹp riêng. Cho dù nó nằm ở vị trí nào đi chăng nữa thì đều đẹp một cách tinh tế đến lạ thường. Cứ thế, cứ thế và hình như em yêu môi trường này mất rồi, yêu những bản nhạc của TMH, yêu cả cái đẹp của gốm sứ Nhật Bản, yêu theo một cách tự nhiên chứ không có gì miễn cưỡng.

Có lẽ để tĩnh lại thời gian trước đó thì chắc em sẽ gắn bó với gốm sứ Nhật Bản, gắn bó với Tháng Mười Hai một thời gian ạ. Em mong là như vậy.

Được làm việc với anh Sơn, anh Quang và cả thêm anh Cường là một niềm vui, niềm vinh hạnh đối với em. Có bữa trước hàng về phải bưng vác cũng hơi mệt (anh với Cường bưng như cơm bữa chưa thấy ai kêu ca gì nhé – Sơn) nhưng mà vui vì có cả anh Sơn, anh Cường. Mà mai anh Cường về quê rồi chắc cũng thấy hơi buồn chút (có mùi đam mĩ đâu đây :D) vì có anh Cường ở lại thì anh em nhiều khi không có khách thì cùng nhau khui hàng, cùng nhau trò chuyện (cùng nhau hút thuốc nữa chứ gì – Sơn). Anh Cường về khoảng 1 tuần rồi vô lại chắc lúc đó em cũng quen hẳn việc rồi.

Mà hôm nay còn có cả Hùng cá rô qua chụp hình nữa. Những bức hình thật đẹp, đẹp ơi là đẹp, chắc để dành úp dần quá (Luân ơi, hình chủ yếu là anh chụp mà Luân – Sơn).

Thôi xong, em mải viết nên viết hơi dài và hơi dườm dà (rườm rà em ơi) ạ, em xin cảm ơn anh chị đã cố gắng đọc tới đây (thực ra quyển nhật ký này không có chị nào đọc đâu em – Sơn). Em rất vui vì đã viết được những dòng nhật ký này. Em sẽ thay anh Cường làm tốt công việc được bàn giao, sẽ làm cho Tháng Mười Hai vui vẻ đến lạ thường. Cảm ơn tất cả vì đã đưa tôi đến Tháng Mười Hai.

3 thoughts on “Nhật ký của Luân ngày 19/5/2018

 • Nhim Xu31 Tháng Năm, 2018 at 4:12 sáng

  Đến cửa hàng vào ngày 26.5, hôm đó bạn này bán hàng.
  Ấn tượng đầu tiên là thấy bạn này rất hay cười, nói chuyện dễ thương.
  Lúc mình tới đã có 2 cô đang lựa đồ, thấy bạn này nói chuyện với 2 cô này rất gần gũi, vui vẻ giống như những người đã quen biết với nhau từ rất lâu rùi í
  Một lúc sau thì mình cũng tham gia cuộc nói chuyên luôn, 2 cô í chỉ mình lấy cái này cái kia, không khí trong tiệm lúc này rẩt rôm rả, thân thiết và vui vẻ; và thể là dự định lúc đầu là chỉ mua 1 2 cái đĩa, cái chén thui. Thế mà lúc ra tính tiền thì số lượng vượt chỉ tiêu nhìu quá… nói đùa là mua nhìu quá hem đủ tiền trả đâu, bạn này nói chị cứ lấy đi, bên em cho thiếu ^^
  Rất hiếm khi mình đi mua đồ giữa một không gian dễ chịu, vui vẻ, những người xung quanh thân thiết đến lạ như vậy…Chợt nảy sinh ý muốn được tham gia hihi, hỏi bạn í có nhận người hem, mình xin làm lun để hàng ngày được ngắm nhứng món đồ xinh đẹp này ahihi… Mà bạn í nói tiệm này là “thế giới của những chàng trai” bùn T.T
  Túm lại là mình cũng dài dòng quá hihi vì cảm thấy quá thú vị với TMH ^^
  Mong các sẽ thành công thật nhìu nhé
  I love u chụt chụt hihi

  Reply
  • thangmuoihai1 Tháng Sáu, 2018 at 12:17 chiều

   Hihi, cảm ơn vị khách dễ thương. Em sẽ chuyển lời khen đến Luân 😀

   Reply
  • thangmuoihai6 Tháng Bảy, 2018 at 2:32 chiều

   Hình như đã nhớ ra vị khách này rồi hii cảm ơn những lời nhận xét từ bạn ạ ^^

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

show