Về Sơn

Em tên là Sơn, em sinh năm 1992. Quê em ở Hà Tĩnh. Em tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Truyền thông Marketing. Mà thực ra, em chưa tốt nghiệp, khi còn một số thủ tục cuối cùng để lấy bằng, em bỏ giữa chừng và đến nay em không hề thấy tiếc nuối về sự lựa chọn đó. Quang có khuyên em học lại một vài lần nhưng em vẫn lựa chọn sẽ không quay về HN học tiếp nữa vì em biết con đường mình đang đi phù hợp với mình hơn.

Em thích kinh doanh từ nhỏ. Từ những ngày còn đi học cấp hai, cấp ba em đã ra quán nét tải các tài liệu học rồi photo ra bán lại cho các bạn trong lớp. Lên ĐH em làm đủ thứ nghề và cùng bạn mở trung tâm tiếng Anh vào năm ba, năm 4 em đi bán giày dép ở HN, ĐN và SG. Thời điểm mở shop giày ở SG là lần đầu tiên em vào đây và em đã thích SG kể từ đó. Ngoài Tháng Mười Hai, hiện em cũng thành lập và điều hành một công ty về phần mềm và làm một số cái linh tinh nữa.

Em thích rất nhiều thứ: đọc sách, viết văn, làm thơ, âm nhạc, lịch sử, những thứ liên quan đến nghệ thuật, rồi cả nấu ăn, làm bánh, uống trà.

Ước mơ của em là sau này khi về già sẽ về quê và mở những lớp học nho nhỏ để dạy cho các em học sinh ở làng em. Em cũng từng dạy tiếng Anh miễn phí cho sinh viên trường em và mấy tháng trước em cũng mở lớp tiếng Anh miễn phí cho các em ở chung cư em ở. Đó cũng là một cách để em thực hiện sớm ước mơ của mình.

Tại thời điểm viết những dòng này, em đang ế. Và em thấy vui vì điều đó. 🙂 Em đang sống rất vui vẻ và hầu như cả năm qua chưa có nỗi buồn nào đáng kể xuất hiện. Ngày nào cũng thấy thật vui vẻ, thú vị.

Quan niệm trong cuộc sống của em là cố gắng để làm những việc mình có cảm xúc với nó, mình thấy yêu thích nó. Đó là cơ sở để sau này mình đạt được sự tự do. Tháng Mười Hai với em rất đặc biệt vì khi mở nó em không nghĩ nó lại mang đến cho mình nhiều điều như vậy. Nhờ Tháng Mười Hai em đã tìm thấy được thật nhiều bình yên xung quanh mình và cảm thấy năng lượng của mình mỗi ngày đều được bồi đắp. Cảm ơn Tháng Mười Hai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

show