Tháng 5, những cơn mưa đầu mùa, buồn và vui

Có ai đã từng ví Sài Gòn giống như một cô gái đang yêu. Cô ấy với đôi gò má ửng hồng thẹn thùng như ánh nắng nhẹ nhàng của phố thị lúc sáng sớm. Cô ấy với những xúc cảm mãnh liệt như cái nắng gắt giữa trưa cho đến chiều. Đôi lúc nàng ta hờn dỗi như cơn mưa mùa hạ sầm sập kéo đến rồi cũng tạnh ráo liền trong ngày hôm đó. Như cảm giác mát lạnh mơn man của cơn gió khi màn đêm xuống là cái tinh tế, dịu dàng của nàng.

Tháng 5 của Tháng Mười Hai mang đến thật nhiều xúc cảm. Với em, cảm giác ngắm cơn mưa rơi bên cạnh là tách trà ấm nóng với những bản nhạc quen thuộc luôn mang đến chút thi vị giữa những ngày bộn bề. Tháng Mười Hai có lúc thật ồn ã, nhộn nhịp nhưng cũng có những lúc tựa hồ như một góc nhỏ xưa cũ mà thời gian chầm chậm đi qua. Và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong chúng em, những chàng trai không thiếu nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng vẫn tìm cho mình những góc nhỏ bình yên để bình tâm lại.

Ai mà chẳng trải qua thất bại và những nỗi buồn trong cuộc sống chứ? Với Tháng Mười Hai, có lúc chúng em đã nhận ra mình đã không làm tốt. Mọi người bảo nhau hãy thức tỉnh trở lại. Đó là khi chúng em quyết định sẽ bày biện, lọc lựa lại hàng hóa và chấn chỉnh lại mọi thứ. Tinh thần nguyên sơ lâu dần không chấn chỉnh thành ra không còn rõ ràng nữa. May thay chúng em còn kịp để vớt lại. Đó là lý do vì sao chúng em gửi lời xin lỗi đến mọi người. Chúng em biết tương lai còn duy trì Tháng Mười Hai được ngày nào chúng em vẫn phải luôn nhớ điều gì đã tạo nên Tháng Mười Hai, điều gì làm cho mọi người yêu quý Tháng Mười Hai và nhất định không đánh mất được những điều ấy.

Tháng 5, Tháng Mười Hai Sài Gòn có thêm người anh em mới: Tháng Mười Hai HN. Tháng Mười Hai HN cũng nhộn nhịp lắm. Mọi người ngoài đấy cũng ấn tượng và cảm thấy thích thú lắm. Nhưng cũng là tăng thêm một phần áp lực cho chúng em. Hì. Tuy nhiên đó là hướng đi kinh doanh và cũng là sự phát triển, bước đi mới của nỗ lực thanh xuân. Cứ đi rồi sẽ đến. Con đường đấy chắc hẳn sẽ dạy cho chúng em  nhiều bài học quý giá. Và dù như thế nào, niềm đam mê với gốm sứ Nhật Bản, với kinh doanh, với sự sẻ chia, gặp gỡ ngày một lớn lên và càng bền vững.

Tháng 5, một người rất quan trọng với Tháng Mười Hai nói lời từ giã. Lý do có nhiều lý do hoặc chẳng có lý do gì cả, chẳng qua do hết duyên. Nhưng thôi, đi đến được đây cùng nhau là đã là một đoạn duyên dài rồi, một quãng thời gian cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Điều còn lại chẳng có vui, buồn, tiếc nuối mà có chăng chỉ còn là những hồi ức đẹp sẽ lưu dấu ấn lại cùng với cái tên Tháng Mười Hai.

Tháng 5, Tháng Mười Hai có thêm Luân, có thêm tiếng cười và những khoảnh khắc vui vẻ. Lạ thật, dù cho đi đâu về thì qua Tháng Mười Hai sự bình yên luôn hiện diện. Dưới tán cây lộc vừng, những món đồ gốm nằm yên lặng trên kệ nhưng mang sẵn sự thâm trầm của đất làm lòng người như lắng xuống nhẹ nhàng hơn.

Tháng sáu trời sẽ mưa nhiều hơn vì có ai đó đã từng lạy trời mưa nhiều vào tháng sáu: “Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt. Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”. Nếu Sài Gòn thiếu những cơn mưa cũng giống như cuộc sống thiếu vắng nỗi buồn, sẽ nhạt nhẽo biết bao. Có những ngày mưa mới thấm thía ý nghĩa của sự tạnh ráo, mới biết nỗi buồn được sinh ra cũng để niềm vui thêm sâu.

Cảm ơn tháng 5 và xin chào tháng 6.

One thought on “Tháng 5, những cơn mưa đầu mùa, buồn và vui

  • Khánh Phương4 Tháng Sáu, 2018 at 2:26 chiều

    Ghi nhật kí ngày 2/6 đi TMH,tại ngày đó P có ghé mua hàng á :3

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

show