Vì Sao Gốm Sứ Nhật Bản Lại Gây Sốt Tại Việt Nam?

Sau một thời gian đã “quen mắt” với các phong cách đến từ gốm Việt, gốm Trung Quốc, người tiêu dùng bắt đầu thích thú tìm hiểu và đam mê gốm sứ Nhật Bản và dần dần bị những khác biệt đặc trưng của dòng gốm này làm cho say mê. Cùng điểm qua những nguyên nhân khiến cho gốm sứ Nhật Bản gây sốt nhé.

Gốm sứ Nhật Bản thể hiện rõ triết lý nhân sinh của người Nhật

Gốm sứ Nhật Bản tập trung vào sự tối giản, cách điệu

Gốm sứ Nhật Bản có chất lượng, công năng vượt trội

Gốm sứ Nhật Bản rất đa dạng về kiểu dáng, họa tiết

Gốm Sứ Nhật Bản với nhiều mẫu mã đa dạng!

Gốm sứ Nhật Bản không những đa dạng về thiết kế mà còn phong phú về chất liệu và công dụng. Các sản phẩm không chỉ phục vụ cho nhà bếp của bạn mà còn có thể đem trang trí tại phòng khách hoặc nơi làm việc. Từ chất liệu đất và cát vô tri vô giác nhưng các nghệ nhân đã thổi được cái hồn vào các tác phẩm của mình và tô điểm thêm cho cuộc sống thêm màu sắc và thi vị. Thế nên, để tô điểm cho không gian sống nhà bạn thêm sinh động, hãy lựa chọn cho mình vài sản phẩm gốm Nhật Bản.

Ngoài ra để đi sâu hơn vào gốm sứ Nhật Bản người chơi gốm cần phải tìm hiểu về dòng Gốm Nhật rất nhiều. Ví dụ như các dòng Gốm Nhật phải kể đến như dòng gốm Kakiemon, Dòng gốm Imari, Dòng gốm Fukagawa, Dòng gốm Kutani, Dòng gốm Banko, Dòng gốm Satsuma… Và còn rất nhiều dòng nữa, mỗi dòng này thuộc một làng, một khu vực sản xuất riêng tại đất nước Nhật Bản. Và nhắc tới mỗi một dòng gốm thì lại có một truyền thuyết và những câu chuyện khác nhau.

một vài dòng gốm Nhật

Trong thời gian vài năm trở lại đây, những “dân chơi gốm” Sài Gòn chuyển sang tìm hiểu thú chơi mặt hàng gốm sứ Nhật Bản. Đây được xem như một thú vui thanh tao, nhẹ nhàng, giá cả không quá chát nếu biết chỗ tìm mua. Độ tuổi đam mê loại hình này cũng vì thế mà mở rộng ra. Không chỉ riêng giới trung niên mà trong cộng đồng các bạn trẻ cũng rộ lên trào lưu từ từ đam mê săn gốm sứ Nhật Bản.

Một phần nào đó người mê gốm tới với gốm, đặc biệt là gốm sứ Nhật một cách nhẹ nhàng và tự nhiên, dần dần trở thành mê gốm, yêu gốm, xả tress với những món đồ gốm xinh xắn dễ thương mà giá cả cũng thực sự phải nói là quá hợp lý!

Tháng Mười Hai Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

show